Chi tiết bài viết

Một vài sự thật về matcha (P2)

19/05/2017

Matcha là thực phẩm mà có khá nhiều người yêu thích, vừa thơm ngon mà lại vừa bổ dưỡng. Cùng tìm hiểu thêm một vài sự thật khác của matcha.

Matcha có nhiều loại

 

Một số người tiêu dùng và sử dụng matcha có thể biết rằng có một vài loại matcha cực đắt và có nhiều lựa chọn vì matcha rất đa dạng. Thông thường, matcha được chia ra hai loại: koicha có lượng trà nhiều hơn, và usucha chứa ít hơn. Vì thành phần khác nhau, cho nên những loại matcha này cũng được sử dụng với những mục đích khác nhau. Loại matcha cao cấp nhất thường có màu sáng nhất và hương vị tốt nhất  với giá khoảng 1 USD/gram.Còn  Matcha chất lượng càng thấp thì màu càng đục và vị thường đắng hơn.

 

Matcha có nhiều loại

Dùng matcha có thể tỉnh táo lâu hơn cả cà phê

 

Chúng ta biết rằng trong cà phê có chứa khá nhiều caffeine hơn so với matcha.Nhưng, nhờ một loại axit amin có tên L-Theanine có trong thành phần của matcha, sẽ làm tăng lượng dopamine và serotonin, giúp bạn thư giãn và tập trung suốt cả ngày mà không làm bạn quá mệt mõi.

 

Dùng matcha sẽ tỉnh táo thay vì dùng cà phê

Matcha rất tốt cho sức khỏe và giúp giảm cân

 

Trong các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, công dụng của matcha còn có thể giúp cơ thể tăng cường khả năng đốt cháy chất béo lên tới  gần 4 lần so với mức độ bình thường. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng điều này không bao gồm kem matcha, sinh tố matcha hay bánh rán matcha đâu nhé.

 

Có thể dùng matcha thay cho cà phê

Matcha latte sẽ làm hạn chế tác dụng của matcha

 

Trong matcha latte có sự kết hợp nhẹ nhàng giữa trà và sữa ấm, đây cũng chính là đồ uống yêu thích của nhiều người.Nhưng í tai biết rằng, một loại protein  có trong sữa mang tên casein liên kết với catechin trong matcha sẽ làm hạn chế những lợi ích cho sức khỏe của matcha nguyên chất.

 

Nên dùng matcha thay vì matcha latte

 

>> Một vài sự thật về matcha (P1)

Nguồn: Zing

popup

Số lượng:

Tổng tiền: