Chi tiết bài viết

[SACHPRO.COM] 05 NHÂN TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHẤT LƯỢNG DẦU OLIU 2018

01/11/2018

Ngày nay, dầu oliu đã trở thành một sản phẩm thông dụng với người tiêu dùng Việt nam nhờ sự khách biệt về chất lượng cũng như sự phổ biến của sản phẩm trên thị trường. Mỗi loại dầu oliu lại có chất lượng khác nhau, vậy đâu là yếu tốt tác động đến chất lượng của sản phẩm? Trong bài viết này Sachpro.com xin được đưa ra 05 yếu tố chính tác động đến chất lượng sản phẩm dầu oliu trong quá trình sản xuất.

1. Oliu là một loại trái cây và nên được xử lý như trái cây.
Bản chất tinh tế tự nhiên của quả chín là chúng đòi hỏi phải được bảo vệ khỏi áp suất, nhiệt độ và tránh xước sát. Sự phân hủy của quả oliu bắt đầu quá trình lên men và sự phát triển của loại dầu bị hỏng. Khẳng định tiền đề này là rất cần thiết trong sản xuất dầu oliu chất lượng.

2. Kiểm soát dịch bệnh và sâu bệnh
Bất kỳ loại sâu bệnh nào tấn công trực tiếp quả phải được kiểm soát để ngăn ngừa quả bị thối, hỏng.

3. Thu hoạch, vận chuyển và phân loại sau thu hoạch.
Không làm tổn hại đến chất lượng của quả oliu. Hạn chế độ sâu của thùng chứa để giảm áp lực lên quả. Quả rụng có chất lượng không tốt bằng quả hái trên cây nên được tách ra riêng rẽ.

4. Phân loại, phân biệt xử lý các loại quả khác nhau.
Chúng ta biết rằng chất lượng quả oliu khác nhau sẽ cho chất lượng dầu oliu khác nhau. Như đã đề cập ở trên, quả oliu nên được phân loại ra loại quả rụng và quả hái trên cây cũng như việc phân loại chúng dựa vào chất lượng của quả, quả có chín hay các điều kiện vệ sinh khác nữa. Ưu tiên cho loại quả có chất lượng tốt nhất để sản xuất loại dầu oliu thượng hạng.

5. Không lưu trữ quả oliu.
Thời gian lưu trữ và bảo quản quả oliu tỷ lệ nghịch với chất lượng của dầu oliu. Quá trình oxy hóa và lên men xảy ra trong quá trình lưu trữ và bảo quả quả oliu có thể dẫn đến việc dầu oliu sản xuất ra sẽ có mùi vị và chất lượng không mong muốn.

Trên đây là một vài yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm dầu oliu trong quá trình thu hoạch, bảo quản và chế biến. Với sản phẩm dầu oliu La Pedriza nhập khẩu từ Tây Ban Nha, các yếu tố này đã được kiểm soát chặt chẽ nhằm cho ra sản phẩm chất lượng tốt nhất.

#sachpro, #sachpro.com, #dauoliu, #dauoliulamdep

popup

Số lượng:

Tổng tiền: