Chi tiết bài viết

[SACHPRO.COM] Các loại túi đựng thực phẩm an toàn được sử dụng nhiều nhất trên thị trường

01/11/2018

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại sản phẩm túi đựng thực phẩm an toàn khác nhau mà bạn cần biết để có được những lựa chọn đúng đắn cho căn bếp của gia đình:

  • Túi đựng thực phẩm tự phân hủy

thực phẩm sạch, thực phẩm sạch online, kho thực phẩm sạch, kho thực phẩm sạch online, chợ thực phẩm sạch online, túi đựng thực phẩm, túi đựng thực phẩm an toàn, túi đựng thực phẩm chất lượng, túi đựng thực phẩm tự hủy sinh học

Loại túi này bạn có thể sử dụng đựng các loại rau củ, hoa quả tươi trong ngăn mát hoặc dùng đựng đồ khô trong ngăn đá trữ thời gian ngắn. 

Túi đựng thực phẩm đông lạnh là loại túi chuyên dụng dùng để đựng thực phẩm làm đông đá. Đặc điểm nổi bật của loại túi này là không bị đông kết nước đá khi bỏ vào tủ lạnh, bên cạnh đó, loại túi này có khóa kéo nên đảm bảo giữ nguyên vẹn hương vị cho món ăn.

  • Túi đựng thực phẩm có khóa kéo

thực phẩm sạch, thực phẩm sạch online, kho thực phẩm sạch, kho thực phẩm sạch online, chợ thực phẩm sạch online, túi đựng thực phẩm, túi đựng thực phẩm an toàn, túi đựng thực phẩm chất lượng, túi đựng thực phẩm tự hủy sinh học

Túi đựng thực phẩm có khóa kéo hay còn gọi là túi zipper là loại túi nilon đặc biệt có phần miệng túi là một đường zip được thiết kế để có thể đóng mở được nên đôi khi chúng còn có tên khác là túi ziplock và có thể sử dụng lại nhiều lần.

Túi zip sử dụng khá đơn giản, chỉ cần vuốt mép – miết miệng – túi để 2 đóng 2 đường zip lại và tách chúng ra khi cần mở – với túi zip có khoá kéo thì chỉ cần kéo nút khoá để đóng mở tiện lợi hơn.

Về cấu tạo, có 2 loại phổ biến là túi zip bấm miệng và túi zip có khoá kéo. Còn về kiểu dáng có 2 loại : túi đáy phẳng thường và túi zip đáy đứng. Ngoài ra còn có một số loại túi zip với khóa đặc biệt khác.

Túi zip bấm miệng hay còn gọi là túi zip vuốt mép là túi zip giá rẻ nhất, quy trình sản xuất đơn giản. Đúng như tên gọi của nó, phần miệng túi có một đường bấm  và chúng ta dùng tay vuốt mép lại để đóng mở miệng túi dễ dàng.

Túi zip khóa kéo lá loại túi này có thiết kế khác túi zip vuốt mép ở thiết kế đường bấm miệng có thêm một nút khoá nhựa, khi cần đóng túi chỉ cần kéo khoá và 2 đường zip bám khít vào nhau.

  • Túi đựng thực phẩm hút chân không

thực phẩm sạch, thực phẩm sạch online, kho thực phẩm sạch, kho thực phẩm sạch online, chợ thực phẩm sạch online, túi đựng thực phẩm, túi đựng thực phẩm an toàn, túi đựng thực phẩm chất lượng, túi đựng thực phẩm tự hủy sinh học

Túi đựng thực phẩm hút chân không được cấu tạo bởi nilon cô lập kết hợp với các lớp Polyethylene mật độ tuyến tính thấp giúp giữ nhiệt và ngăn chặn sự xâm nhập của không khí trong thời gian dài. Chất liệu của túi là nhựa PE ép dẻo, rất bền, mềm và dai, có cấu tạo 4 lớp không độc hại. Túi dùng được nhiều lần với độ bền trên 5 năm. Bên cạnh đó, khóa kẹp đôi đảm bảo kín khít, không gây phồng khi sử dụng. Túi gồm van 2 lớp: 1 van 1 chiều vặn và 1 van đóng đảm bảo kín và dễ dàng trong việc hút và bảo quản

Ưu điểm túi hút chân không: khi lưu trữ thực phẩm bằng túi hút chân không thì không khí bên trong sẽ bị rút hết ra ngoài và thể tích túi lúc này giảm được tối đa tới 80%. Tùy từng chất liệu mà khả năng giảm thể tích túi nhiều hay ít.

Hơn thế nữa khi bảo quản bằng túi hút chân không thì bạn không sợ thức ăn nhanh hỏng. Chính vì thế sản phẩm rất phù hợp với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam. Túi có độ bền cao nên bạn tiết kiệm được cho ví tiền của mình một khoản không nhỏ.

Sử dụng túi hút chân không cũng rất đơn giản: đầu tiên, bạn rửa sạch thực phẩm đợi thực phẩm ráo hết nước, cho vào túi. Tiếp đó, kéo kín miệng túi mở van của túi hút chân không. Bước 3, bạn dùng máy hút chân không lắp đầu hút vào van của túi hút chân không và hút khí. Cuối cùng, sau khi hút hết khí, bạn rút đầu hút và khóa van của túi hút chân không lại.

Lưu ý khi chọn mua và sử dụng

Túi đựng thực phẩm là sản phẩm hữu ích và tiện lợi, liên quan đến đồ ăn nên nó lại càng quan trọng bởi nó ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người sử dụng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán túi đựng thực phẩm nhưng hầu như đây đều là loại túi sản xuất ở Trung Quốc với chất lượng không được kiếm chứng rõ ràng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người dùng.

Kinh nghiệm sử dụng các loại túi đựng thực phẩm là không nên để thực phẩm nóng trong túi, nên mua những loại túi đảm bảo chất lượng tại những địa chỉ uy tín để đảm bảo an toàn và sức khỏe của cả gia đình.

Qua bài viết này, chúng tôi đã cung cấp cho bạn một số cách phân biệt cũng như lưu ý khi sử dụng các loại túi đựng thực phẩm an toàn. Với những thông tin trên, hi vọng bạn chọn được cho mình những sản phẩm túi đựng thực phẩm chất lượng.

 

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: