Chi tiết bài viết

[SACHPRO.COM] CÁCH LÀM SƯỜN NƯỚNG SỐT BBQ NGON NHƯ NGOÀI HÀNG

05/10/2018

 

Trời chuyển thu mang theo những cơn gió hanh mát, nắng nhẹ chiếu rọi xuống những con đường,...Còn gì thích hợp bằng việc lên xe và đi picnic cùng gia đình đúng k các bạn???

Và nhắc đến picnic là nhắc đến những bữa tiệc nướng ngoài trời, những rẻ sườn cam óng, những miếng gà vàng ruộm,...và cũng đừng quên chai sốt ướp thịt nướng BBQ American Garden thần thánh nhà SẠCH các bạn nha

Sốt ướp thịt nướng BBQ American chai 510g

NGUYÊN LIỆU LÀM SƯỜN NƯỚNG SỐT BBQ

  1. Sườn thăn non: 1,5kg
  2. Sốt ướp thịt nướng BBQ American chai 510g: 1 chai
  3. Sốt cà chua: 50g
  4. Hành + tỏi + gia vị, ớt, tiêu
  5. Rau xà lách, cà chua, dưa chuột làm salad
  6. Khoai tây để chiên hoặc làm khoai tây nghiền

Nguyên liệu làm sườn nướng sốt BBQ

CÁCH LÀM SƯỜN NƯỚNG SỐT BBQ​​​​​​​

Bước 1: Sườn mua về rửa sạch, xẻ từng rẻ rồi chặt nhỏ hay để nguyên. Chần qua nước sôi rửa sạch, ướp hành tỏi băm và gia vị cùng một chút dầu hào, trộn đều để khoảng 1 tiếng rồi đem hấp khoảng 20-30 phút hoặc có thể làm chín bằng lò vi sóng. Sườn ướp càng lâu càng mềm và thấm gia vị.

Trần sườn qua nước sôi

Bước 2: Bước tiếp theo để làm sườn nướng sốt BBQ, tiến hành làm nước sốt: Cho sốt cà chua với sốt ướp thịt nướng BBQ vào bát, cho tiếp hành, tỏi, bơ, ớt, tiêu rồi khuấy đều. Vậy là ta đã có Sốt ướp thịt nướng BBQ chuẩn vị rồi đó các bạn.

Hồn hợp sốt BBQ

Bước 3: Lọc váng và vun tỏi còn bám vào sườn rồi cho vào lò nướng. Dùng giá nướng có rãnh hở, nướng lật đều hai mặt ở nhiệt độ 220 độ trong vòng 20-30 phút.

Bước 4: Khi sườn đã săn lại và ngả sang màu vàng thì lấy sườn ra xếp vào giấy bạc, rưới hỗn hợp nước Sốt ướp thịt nướng BBQ lên, cho sườn trở lại lò, nướng thêm 5-10 phút nữa là được. 

Sườn sau khi nướng có màu vàng cam đẹp mắt

Bước 5: Cho sườn vào đĩa, bày thêm khoai tây, salad và thưởng thức sườn nướng sốt BBQ chuẩn đúng điệu các bạn nha.

SẠCH CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

 

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: