Chi tiết bài viết

[SẠCHPRO.COM] KHÁCH HÀNG QUAN TÂM ĐIỀU GÌ KHI MUA THỰC PHẨM ONLINE?

27/08/2018

Bán hàng trực tuyến là một hình thức kinh doanh đang trên đà phát triển vượt bậc và kinh doanh thực phẩm online cũng không nằm ngoài tiến trình này. Bài toán đau đầu nhất cho tất cả doanh nghiệp đó chính là việc tìm hiểu khách hàng. Hiểu được điều đó SẠCH luôn không ngừng nghiên cứu để tìm lời giải cho câu hỏi khách hàng quan tâm điều gì khi mua đồ trực tuyến?

1. Giá cả

Đây là vấn đề hàng đầu mà khách hàng quan tâm khi đưa ra các quyết định khi mua sắm trực tuyến, bởi nó phụ thuộc vào khả năng chi trả của khách hàng. Và việc khách hàng có sự so sánh về giá giữa các website bán hàng là điều không thể tránh khỏi. Bên cạnh đó, sự minh bạch về giá cả cũng tạo nên sự tin cậy ở khách hàng.

SẠCH, website luôn được cập nhật hàng ngày, thông tin, mã sản phẩm, mã QR luôn được niêm yết rõ ràng với từng sản phẩm để khách hàng tiện theo dõi và đặt hàng.

2. Mô tả sản phẩm

Thật dễ dàng để xem qua sản phẩm nếu chúng được phơi bày trực tiếp ra ngoài. Tuy nhiên, đối với việc bán hàng online thì việc xem xét sản phẩm là một vấn đề, chẳng phải người ta vẫn thường nói “trăm nghe không bằng một thấy” hay sao, đôi khi thấy sản phẩm trực tiếp chưa chắc gì khách hàng đã tin thì huống chi là việc xem hàng hóa qua mạng. Bởi vậy, đây cũng là vấn đề rất được khách hàng quan tâm khi xem xét mua hàng trực tuyến. Vì thế, việc mô tả thông tin của sản phẩm càng cụ thể, chi tiết về những đặc tính của sản phẩm: chất lượng, mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc, chất liệu,… để khách hàng biết rõ hơn về sản phẩm thì càng làm cho khách hàng tin tưởng hơn và tất nhiên uy tín của công ty sẽ càng gia tăng.

Thông tin về sản phẩm cần trình bày chi tiết, rõ ràng, đầy đủ

3. Hàng tồn trong kho

Một điều nữa mà khách hàng cũng khá quan tâm khi mua sắm trực tuyến đó là vấn đề hàng tồn trong kho. Hàng tồn kho giúp cửa hàng dự trù cho lượng khách tăng đột ngột, chuẩn bị cho chương trình khuyến mãi, khuếch trương bán hàng, rút ngắn thời gian chờ đợi của khách hàng,... Hiện tại, việc trưng bày hàng tồn trong kho đang là một trong những chiến lược mà nhà đầu tư lựa chọn để kích thích việc tăng doanh số. Chẳng hạn với thông tin về loại hàng hóa nào đó chỉ còn 1 sản phẩm trong kho mà thôi, điều này sẽ giúp khách hàng chú ý hơn và bị kích thích mua sắm hơn.

Thông tin về hàng tồn kho luôn được cập nhật tự động, kịp thời, nhanh chóng

4. Thông tin thanh toán

Với xu thế hiện đại, ta dễ dàng nhận thấy những hình thức thanh toán trực tuyến phổ biến nhất đó là:
- Thanh toán bằng tiền mặt khi nhận hàng
- Thanh toán qua tài khoản ngân hàng
- Thanh toán qua thẻ cào điện thoại
- Thanh toán qua các cổng thanh toán điên tử…
Với một thị trường kinh doanh trực tuyến khá mới ở Việt Nam thì nhiều khách hàng vẫn còn tâm lý đề phòng khi mua hàng, nghĩa là “tiền trao” thì “cháo múc”. Do đó, họ rất quan tâm đến các hình thức thanh toán mà website bán hàng áp dụng. Nếu nhận thấy đây là vấn đề khiến khách hàng quan tâm khi mua hàng trực tuyến thì tốt nhất là bạn nên cung cấp đầy đủ và rõ ràng các thông tin liên quan đến hình thức thanh toán cũng các điều khoản về thanh toán để tạo được niềm tin cho khách hàng.

5. Thông tin chuyển hàng

Vấn đề về Ship hàng cũng là một trong những điều khách hàng quan tâm khi mua hàng trên trực tuyến. Và những điều khách hàng luôn băn khoăn đó là việc ship thành cho nội và ngoại thành như thế nào, chi phí chuyển hàng cụ thể ở từng khu vực là bao nhiêu, thời gian chuyển hàng dài hay ngắn, phương thức chuyển hàng có phù hợp hay không, … Những thông tin này có ảnh hưởng lớn đến quyết định mua hàng của khách hàng, họ có thể rất ưng ý với sản phẩm của bạn nhưng chưa chắc gì họ chịu bỏ thêm chi phí để hàng được chuyển đến tận nơi.

SẠCH, các hình thức vận chuyển vô cùng linh hoạt, từ ship nội thành, ship ngoại thành đến ship toàn quốc. SẠCH luôn cố gắng liên kết với những đối tác vận chuyển uy tín, chất lượng với mức phí thấp nhất đến khách hàng.

6. Chính sách hoàn tiền

Đây chắc hẳn là một điều hết sức bình thường khi khách hàng quan tâm khi mua đồ trực tuyến. Một trong những điểm yếu của mua bán online là khách hàng thiếu tin tưởng ở người bán bởi chất lượng, mẫu mã, kiểu dáng, tính năng…của sản phẩm không đúng như họ kì vọng và do đó họ lo sợ mình sẽ bị mất đi số tiền đã bỏ ra nếu mua phải những sản phẩm không đúng như những thông tin họ đã đọc được.
Và giải pháp cho vấn đề này đó là trang web bán hàng của bạn nên bổ sung chính sách hoàn tiền cho khách hàng. Làm được điều này là bạn đang thực hiện cam kết với khách hàng, nhằm gia tăng sự tin tưởng và xóa bỏ những rào cản về mặt tâm lý khi mua hàng. Tuy nhiên, trong chính sách hoàn tiền, đừng quên liệt kê các điều khoản chi tiết liên quan đến việc bồi thường nếu sản phẩm có chất lượng không đúng cam kết, bị hỏng hóc trong quá trình vận chuyển hoặc lỗi kỹ thuật.

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: