Chi tiết bài viết

[SACHPRO.COM] TÌM HIỂU 04 ĐIỀU KIỆN BẮT BUỘC ĐỐI VỚI THỰC PHẨM NHẬP KHẨU 2018

02/11/2018

Dầu oliu nhập khẩu Tây Ban Nha

Người tiêu dùng ngày nay có nhiều sự lựa chọn để đáp ứng nhu cầu sử dụng thực phẩm hàng ngày của mình nhưng trong đó sản phẩm thực phẩm nhập khẩu đang là sản phẩm được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng. Sở dĩ như vậy là do đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện và được cơ quan chức năng kiểm soát rất chặt chẽ thông qua các khâu và các điều kiện luật định. Cùng Sachpro tìm hiểu kỹ hơn nào!

  
1. Giấy phép kinh doanh

Giấy phép kinh doanh là một trong những điều kiện tiên quyết mà doanh nghiệp và thương nhân phải hoàn thành trước yêu cầu của nhà nước, nhằm quản lý các công việc kinh doanh. Bất cứ hình thức kinh doanh nào cũng chỉ được xem là hợp pháp nếu có giấy phép kinh doanh.

Màng bọc thực phẩm nhập khẩu Thái Lan
 

2. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

 Ngày 01-07-2011 Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 chính thức có hiệu lực. Để hướng dẫn thực hiện luật An toàn thực phẩm Chính phủ ban hành Nghị định 15/2018/NĐ-CP. Theo đó các đơn vị là cá nhân, tổ chức, công ty sản xuất, kinh doanh lĩnh vực thực phẩm phải xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Theo điểm d và e điều 12 của Nghị định có một số ngoại lệ về việc ko cần xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nếu cơ sở đã đi vào hoạt động mà thuộc diện phải xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm mà không xin cấp thì sẽ có thể bị phạt lên tới 200 triệu đồng, quy định chi tiết về mức phạt xem trong Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính vi phạm an toàn thực phẩm của Chính phủ.


3. Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm

Căn cứ Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12, nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều luật an toàn thực phẩm và thông tư số 19/2012/TT-BYT-hướng dẫn việc Công bố hợp quyCông bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm: Thực phẩm nhập khẩu bắt buộc phải đảm bảo đủ các điều kiện về An toàn Thực phẩm. Trong đó phải xin giấy phép công bố thực phẩm nhập khẩu hoặc công bố phù hợp quy định An toàn thực phẩm do Cục an Toàn thực phẩm cấp giấy phép.


4. Thông báo lô hàng đạt chất lượng nhập khẩu

Các lô hàng thực phẩm nhập khẩu vào Việt nam phải được kiểm tra tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền và được cấp Thông báo lô hàng đạt chất lượng nhập khẩu (theo quy định tại Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm).

Trên đây là một số thủ tục cần thiết mà Sachpro cung cấp để khách hàng tham khảo thêm nhằm đưa ra quy định trong khi lựa chọn thực phẩm cho gia đình và người thân.

Ngày nay với sự bùng nổ internet và điện thoại thông minh, khách hàng không cần phải đến các điểm bán hàng mới có thể mua được thực phẩm nhập khẩu mà chỉ cần ngồi nhà cũng có thể mua được thự phẩm từ các kho thực phẩm nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm nhập khẩu online sẽ là xu hướng tất yếu trong thời đại kỷ nguyên số.

#thucphamsach, #thucphamnhapkhau, #thucphamnhapkhauonline, #sachpro, #sachshop

 

Bình luận
1 bình luận:
binh-luan

Phạm Hương

26/02/2019

test

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: