Chi tiết bài viết

Sử dụng giấy bạc (màng nhôm thực phẩm) an toàn

19/05/2017

Giấy bạc rất hữu dụng trong việc bảo quản và chế biến các món ăn. Tuy nhiên, dùng giấy bạc không đúng cách sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe của chúng ta.

Giấy bạc được làm từ một loại nhôm cán mỏng, có hoạt tính cao. Nếu sử dụng giấy bạc không đúng cách, chất nhôm ở giấy bạc sẽ thấm vào thức ăn. Khi đi vào cơ thể, chất nhôm này không thể tiêu hóa và được tích lữu trong các bộ phận như thận, xương, gan….gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chúng ta. Vài mẹo sử dụng giấy bạc an toàn sẽ giúp bạn nên bạn cũng không nên quá lo lắng về vấn đề này.

Cách sử dụng giấy bạc để nướng thực phẩm

Giấy bạc cũng được chị em sử dụng để nướng bánh rất nhiều. Nhưng trước khi dùng giấy bạc nướng bánh, bạn nên quét một lớp dầu mỏng để ngăn cho bộ không bị dính vào giấy bạc. Đây cũng là một cách sử dụng giấy bạc an toàn trong nướng bánh. Từ đó bạn sẽ không phải lo lắng chất nhôm ở giấy bạc sẽ thấm vào bánh, gây hại cho sức khỏe. Giấy bạc sẽ giúp món bánh nướng giòn và vàng đều hơn, đồng thời giúp mặt nướng của bánh không bị khô, nứt. Bạn cũng có thể sử dụng riêng từng tờ giấy bạc cho mỗi lớp bánh.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng giấy bạc để nướng thịt và rau củ hoặc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh. Nếu nướng thịt trên bếp than thì bạn nên bọc giấy bạc bên ngoài vỉ nướng, rồi nướng trực tiếp trên lửa đồ ăn sẽ chín đều, không bị cháy xém và ám mùi khói.

 

Nướng thịt bằng giấy bạc giúp thịt có vị thơm ngon và không bị cháy xém

Không dùng giấy bạc để dự trữ thực phẩm giàu axit

Không dùng giấy bạc để trữ thức ăn có chứa dấm, thức ăn nhiều muối mặn, thức ăn nhiều gia vị hay thức ăn nhiều tính axit như cà chua… các chất trong những đồ ăn này rất kị kim loại, nó sẽ phản ứng, gây thối, hỏng thức ăn hoặc có đốm xanh. Vì vậy hãy ghi nhớ cách sử dụng giấy bạc an toàn này nhé.

 

Bọc thực phẩm giàu axit trong giấy bạc sẽ gây thối, hỏng thức ăn.

 

Không sử dụng giấy bạc trong lò vi sóng

Không sử dụng giấy bạc trong lò vi sóng để nướng cũng là một phương pháp sử dụng giấy bạc an toàn. Vì trong quá trình nấu, sóng điện từ có thể xuyên qua thủy tinh, giấy, gốm từ tác động tới món ăn. Nếu người dùng cho giấy bạc vào lò vi sóng thì sẽ xuất hiện các tia lửa. Ngoài ra, chất nhôm trong giấy bạc làm chệch hướng sóng điện từ, khiến chúng không thể làm thức ăn chín và con gây hại cho lò.

 

Không sử dụng giấy bạc trong lò vi sóng.

Không sử dụng giấy bạc trong lò vi sóng.

 

Với một số mẹo sử dụng giấy bạc an toàn trên, hi vọng rằng sẽ giúp chị em có cách dùng giấy bạc chuẩn nhất, luôn đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình mình. Chúc bạn thành công nhé!

Xuân Thương (Theo ngoisao.net)

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: