Chi tiết bài viết

[SACHPRO.COM] Sự ra đời của Màng Bọc Thực Phẩm

12/10/2018

Màng bọc thực phẩm đã không còn xa lại với các bà nội trợ ngày nay, màng bọc được sử dụng một cách phổ biến và đa mục đích như: bọc thực phẩm để bảo quản, bọc đồ để khỏi trầy xước khi di chuyển, quấn bụng để giảm mỡ….Phổ biến và đa dụng là vậy nhưng không nhiều người sử dụng quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ, cách sử dụng đúng cách, cách phân biệt màng bọc dùng trong công nghiệp (bọc đồ, máy móc) và màng bọc dùng trong bảo quản thực phẩm, cách nhận biết và phân biệt hàng thật hàng giả….Trong loạt bài viết lần này Sachpro sẽ cung cấp đến các bạn một số thông tin liên quan đến các vấn đề đã nêu ở trên để các bạn có thể tham khảo và đưa ra các lựa chọn thông minh trong việc mua sản phẩm an toàn cho gia đình mình.

Màng bọc được phát hiện một cách tình cờ vào năm 1933 khi kỹ sư phòng thí nghiệm, Ralph Wiley, của Công ty hóa chất Dow (có trụ sở tại bàng Michigan, Mỹ ) không thể vệ sinh được các cốc thủy tinh đựng hóa chất trong quá trình phát triển sản phẩm giặt khô do có một lớp nhựa mỏng bám dính bên ngoài.

Sản phẩm màng bọc sau đó tiếp tục được phát triển, cải tiến để taọ ra sản phẩm màng phim mầu xanh đậm, trơn bóng, ban đầu được sử dụng chủ yếu trong nghành công nghiệp ôto, quân sự. Sau Thế chiến thứ 2, nó đã được hiệp hội Công nghiệp nhựa phê duyệt để dùng trong bảo quản thực phẩm vào năm 1956. Nó nhanh chóng được thương mại hóa và sử dụng phổ biến trong việc bảo quản thực phẩm tại gia đình cũng như các nhà hàng khách sạn.

Ngày nay, màng bọc thực phẩm ( Plastic Food Wrap) đã trở thành một sản phẩm không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình bởi tính tiện lợi của nó trong việc bao gói và bảo quản thực phẩm. 

Trên thị trường hiện nay, màng bọc thực phẩm chủ yếu là hàng được sản xuất trong nước và nhập khẩu từ các quố gia như: Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ….được bày bán với hàng chục thương hiệu lớn như EUFOOD, Ringo, Laspaml…..Ngoài ra còn các sản phẩm giả, nhái thương hiệu của các thương hiệu lớn trên với xuất xứ không rõ ràng được bán chủ yếu ở khu vực nông thôn, miền núi, chợ thành thị với các mức giá khác nhau. 

Vậy làm thế nào để các bà nội trợ có thể phân biệt được hàng thật, hàng giả, các thông số nào cần quan tâm khi chọn mua sản phẩm màng bọc thực phẩm? Các nội dung này sẽ được Sachpro cung cấp đến các bạn trong bài viết sau.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: