Chi tiết bài viết

Thực trạng màng bọc thực phẩm trên thị trường

23/02/2018

Thực trạng màng bọc thực phẩm trên thị trường 

Hiện nay trên thị trường Việt Nam, loại màng bọc thực phẩm rất đa dạng và phong phú về chủng loại và chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ. Theo đó, trên thị trường hiện nay các loại màng bọc thực phẩm có giá từ 10.000 đến hơn 200.000 đồng/ sản phẩm, tùy theo kích cỡ và nguồn gốc.

Tràn lan màng bọc thực phẩm không an toàn

Tại các cửa hàng, siêu thị hay sạp chợ đều có bán màng bọc thực phẩm làm bằng nhựa PVC với các nhãn hiệu khác nhau như: Ringo, Saigon Co.op, Diamond... được sản xuất trong nước hay nhập khẩu từ Đài Loan, Thái Lan, TQ. Trên các sản phẩm này ghi rõ làm từ nhựa PVC, khuyến cáo không cho tiếp xúc với lửa, các loại thực phẩm chứa dầu mỡ. Tại các chợ nhỏ lẻ, hàng tạp hóa, đang bán chủ yếu loại màng thực phẩm “ba không” với giá rẻ.

Chợ Đồng Xuân cũng tràn lan màng bọc thực phẩm loại “ba không”. Khi được hỏi về nguồn gốc xuất xứ thì người bán hàng mơ hồ: “Tôi chỉ biết nhập về bán chứ ai biết nó sản xuất ở đâu, hình như là hàng Sài Gòn”.

Chứa chất độc hại

Ở thị trường Việt Nam hiện nay, các cơ quan có chức năng vẫn chưa thể kiểm soát hết được chất lượng sản xuất của loại vật liệu làm nên sản phẩm này. Vì thế, có những xưởng sản xuất họ cho thêm nhiều chất không được phép vào chất hoá dẻo CD (catdimi) giúp nilon mềm, dẻo hơn. Chất này rất độc hại cho cơ thể con người như gây ra các bệnh nan y, ung thư vì khi nấu lên ở nhiệt độ cao, các chất trong nilon sẽ bị thôi ra và ngấm vào thực phẩm. Do vậy, nó hoàn toàn bị cấm sử dụng để chế tạo các đồ dùng liên quan đến thực phẩm.


Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, các chuyên gia khuyến cáo, nên chọn mua màng bọc thực phẩm của các thương hiệu có uy tín, có đăng ký chất lượng và đã qua kiểm tra chất lượng. Nhằm phòng ngừa trường hợp màng bảo quản có sử dụng phụ gia độc hại, nên hạn chế bao gói thức ăn khi còn quá nóng, vì chất phụ gia dùng để dẻo hóa bao bì có thể được phóng thích và đi vào trong thức ăn.
 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: