Phân loại dầu olive? Nên lựa chọn loại dầu olive nào và chọn mua ở đâu?
Cách lựa chọn dầu oliu phù hợp với nhu cầu sử dụng[/caption]

Nov
Phân loại dầu olive? Nên lựa chọn loại dầu olive nào và chọn mua ở đâu?
Có rất nhiều câu hỏi về chất lượng thực sự của dầu Olive? Liệu sử dụng dầu Olive có thật sự tốt cho sức khỏe? Nên lựa chọn loại nào để làm đẹp hay chọn loại nào để nấu ăn? Hãy cùng Kojin Việt Nam tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Phân loại dầu Olive
Dầu oliu Extra Virgin (siêu nguyên chất)
Dầu oliu siêu nguyên chất thu được từ lần ép đầu tiên của quả oliu nên có thể giữ lại được nhiều dưỡng chất từ quả oliu, ít bị trộn lẫn với các thành phần khác, được xem là tinh khiết và tốt nhất. Dầu ô liu siêu nguyên chất không bị tác động bởi nhiệt và hóa chất, có nồng độ Axit dưới 0.8%. Đây là loại dầu oliu có giá cao nhất.

Dầu Olive chính hãng sử nhập khẩu Italia
Dầu Olive chính hãng sử nhập khẩu Italia chai thủy tinh 1 L
Dầu oliu siêu nguyên chất ít lẫn tạp chất nên thường được dùng để làm đẹp với nhiều công dụng như tẩy trang, trộn với các nguyên liệu tự nhiên làm mặt nạ, ủ tóc, ủ móng tay, dưỡng môi…

Ngoài ra, dầu oliu siêu nguyên chất còn được dùng để trộn salad, ăn sống

Dầu oliu Virgin (nguyên chất)
Dầu oliu nguyên chất cũng tương tự như dầu oliu siêu nguyên chất, là loại dầu tinh khiết và chưa qua xử lý nhiệt, không lẫn tạp chất. Tuy nhiên, dầu oliu nguyên chất có nồng độ Axit cao hơn 1%.

Dầu oliu nguyên chất cũng được dùng để làm đẹp và nấu ăn. Dầu oliu nguyên chất thích hợp để nấu ăn, ăn sống, trộn salad hơn là làm đẹp. Nếu sử dụng cho mục đích làm đẹp, nên dùng dầu ô liu siêu nguyên chất.

Dầu oliu Extra light/Lite hoặc Pomace
Dầu oliu Pure đã qua các công đoạn lọc, tinh chế, xử lý nhiệt hoặc can thiệp hóa chất để loại bỏ tạp chất, nên thành phần dinh dưỡng cũng không còn nhiều như dầu ô liu nguyên chất và siêu nguyên chất. Nếu trên chai dầu oliu chỉ để “Olive oil” hay “Dầu oliu” thì đó chính là dầu oliu Pomace.

Dầu olive tốt cho sức khỏe
Dầu olive tốt cho sức khỏe
Dầu oliu Pomace thích hợp để dùng nấu nướng, không nên dùng để làm đẹp hay trộn salad, ăn sống vì thành phần dinh dưỡng không cao.

2. Nên lựa chọn loại dầu Olive nào?
Tùy vào mục đích sử dụng của nhiều người mà có thể chọn loại dầu oliu phù hợp và kinh tế nhất như sau:

Tùy vào mục đích sử dụng của nhiều người mà có thể chọn loại dầu olive phù hợp và kinh tế nhất
Dùng làm đẹp: Thì nên chọn Extra Virgin hoặc Virgin. Loại này nguyên chất nhất, giá cao nhất.
Dùng để nấu ăn: Thì nên chọn Pure Olive hay Pomace là lựa chọn tốt nhất với giá thành hợp lý
3. Nên chọn mua dầu Olive ở đâu?
Bạn nên đến những cửa hàng, siêu thị, hay đơn vị uy tín như Kojin Việt Nam để mua dầu oliu và nên mua dầu oliu được nhập khẩu từ các nước như Hà Lan, Tây Ban Nha, Ý, các nước ở vùng Địa Trung Hải vì nơi đây là quê hương của trái ô liu.

Bạn nên lưu ý rằng những loại dầu ô liu đắt tiền không hẳn là tốt nhất, mà còn tùy thuộc vào xuất xứ của dầu ô liu. Những vùng thu hoạch trái ô liu cao như các vùng đất gần Địa Trung Hải thường có giá bán dầu ô liu khá phải chăng.

#kojin #dauoliu #chinhhang #chatluong #antoan #dauextra #dauolive

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *