𝐂𝐀́𝐂𝐇 𝐋𝐀̀𝐌 𝐊𝐇𝐎̂ 𝐆𝐀̀ 𝐋𝐀́ 𝐂𝐇𝐀𝐍𝐇 Đ𝐎̛𝐍 𝐆𝐈𝐀̉𝐍, 𝐍𝐆𝐎𝐍 𝐊𝐇𝐎́ 𝐂𝐔̛𝐎̛̃𝐍𝐆

 𝐂𝐀́𝐂𝐇 𝐋𝐀̀𝐌 𝐊𝐇𝐎̂ 𝐆𝐀̀ 𝐋𝐀́ 𝐂𝐇𝐀𝐍𝐇 Đ𝐎̛𝐍 𝐆𝐈𝐀̉𝐍, 𝐍𝐆𝐎𝐍 𝐊𝐇𝐎́ 𝐂𝐔̛𝐎̛̃𝐍𝐆

𝘊𝘢́𝘤𝘩 𝘭𝘢̀𝘮 𝘬𝘩𝘰̂ 𝘨𝘢̀ 𝘭𝘢́ 𝘤𝘩𝘢𝘯𝘩 𝘤𝘩𝘪̉ 𝘤𝘰́ 4 𝘤𝘰̂𝘯𝘨 đ𝘰𝘢̣𝘯, 𝘣𝘢̣𝘯 𝘤𝘰́ 𝘥𝘢́𝘮 𝘵𝘩𝘶̛̉? 𝘊𝘶̀𝘯𝘨 𝘤𝘩𝘶𝘢̂̉𝘯 𝘣𝘪̣ 𝘯𝘨𝘶𝘺𝘦̂𝘯 𝘭𝘪𝘦̣̂𝘶 𝘷𝘢̀ 𝘷𝘢̀𝘰 𝘣𝘦̂́𝘱 𝘵𝘩𝘶̛̣𝘤 𝘩𝘪𝘦̣̂𝘯 𝘯𝘨𝘢𝘺 𝘮𝘰́𝘯 𝘢̆𝘯 𝘷𝘢̣̆𝘵 “𝘵𝘩𝘢̂̀𝘯 𝘵𝘩𝘢́𝘯𝘩” 𝘯𝘢̀𝘺 đ𝘦̂̉ 𝘤𝘢̉ 𝘯𝘩𝘢̀ 𝘯𝘩𝘢̂𝘮 𝘯𝘩𝘪 𝘵𝘩𝘶̛𝘰̛̉𝘯𝘨 𝘵𝘩𝘶̛́𝘤 𝘮𝘰̂̃𝘪 𝘯𝘨𝘢̀𝘺.

Với những tín đồ yêu thích ăn vặt, chắc hẳn khô gà lá chanh là món ăn quá đỗi quen thuộc. Miếng thịt khô gà thấm gia vị có chút mặn quyện cùng vị cay nồng của ớt và hương thơm của lá chanh kích thích vị giác khiến nhiều người mê mẩn. Nhiều người tìm học cách làm khô gà lá chanh để chiêu đãi người thân, bạn bè, cũng có không ít người học cách làm để thực hiện ý tưởng kinh doanh.

𝐇𝐔̛𝐎̛́𝐍𝐆 𝐃𝐀̂̃𝐍 𝐂𝐀́𝐂𝐇 𝐋𝐀̀𝐌 𝐊𝐇𝐎̂ 𝐆𝐀̀ 𝐋𝐀́ 𝐂𝐇𝐀𝐍𝐇 Đ𝐎̛𝐍 𝐆𝐈𝐀̉𝐍.

🌟 𝐒𝐨̛ 𝐂𝐡𝐞̂́ 𝐍𝐠𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐋𝐢𝐞̣̂𝐮
Đầu tiên, bạn chà xát muối lên bề mặt miếng gà rồi rửa lại nhiều lần với nước để khử mùi tanh. Bạn gọt vỏ gừng, bóc bỏ vỏ ngoài của sả, rửa sạch, cắt khúc ngắn.
Tiếp đó, bạn rửa sạch lá chanh với nước muối pha loãng. Bạn bóc vỏ, băm nhỏ hành tím, tỏi và ớt, lưu ý chỉ băm ½ số hành tím.

🌟 𝐋𝐮𝐨̣̂𝐜 𝐆𝐚̀
Sau đó, bạn bắc nồi nước lên bếp, cho thêm 5g sả, gừng, hành tím (nguyên củ), 300g ức gà vào cùng, luộc chín. Để món khô gà lá chanh ngon thấm vị là bạn nên cho thêm 5g muối, ít bột nêm, 10ml rượu trắng vào nồi luộc.
Khi thịt gà chín, bạn vớt ra ngoài cho ngâm trong bát nước đá. Đây là mẹo đơn giản trong cách làm khô gà lá chanh giúp thịt gà săn chắc hơn. Thịt gà nguội, bạn tiến hành xé thành từng sợi nhỏ.

🌟 𝐗𝐚̀𝐨 𝐓𝐡𝐢̣𝐭 𝐆𝐚̀
Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp cùng 20g dầu ăn. Khi dầu sôi, bạn cho thêm 10g tỏi, hành tím, ớt băm vào xào để làm dậy hương thơm. Khi hành, tỏi đã chuyển sang màu vàng, bạn cho thịt gà xé vào xào một lúc, tiếp tục đổ thêm 100ml nước dùng gà vào chảo.
Cách làm khô gà lá chanh có màu sắc bắt mắt là bạn cho thêm 20g dầu điều, 50g đường vàng, 5g hạt nêm, 2g muối, 2g ngũ vị hương vào chảo đang sôi. Sau đó, bạn cho thêm 100g sả, 20g lá chanh vào chảo, đảo đều cho đến khi cạn nước.

🌟 𝐒𝐚̂́𝐲 𝐆𝐚̀
Cuối cùng, bạn cho gà lên miếng sấy bạc, sấy với nhiệt độ 120 độ trong vòng 50 phút là hoàn thành cách làm khô gà lá chanh nhanh chóng.

𝐁𝐎̉ 𝐓𝐔́𝐈 𝐋𝐔̛𝐔 𝐘́ 𝐁𝐎̉ 𝐈́𝐂𝐇 𝐊𝐇𝐈 𝐓𝐇𝐔̛̣𝐂 𝐇𝐈𝐄̣̂𝐍 𝐂𝐀́𝐂𝐇 𝐋𝐀̀𝐌 𝐊𝐇𝐎̂ 𝐆𝐀̀ 𝐋𝐀́ 𝐂𝐇𝐀𝐍𝐇
🌿 Mẹo chọn thịt gà tươi, ngon: Bạn nên chọn thịt gà có màu sắc hồng hào, tươi sáng, có độ đàn hồi cao khi chạm tay vào, da gà mỏng có màu vàng đậm, tránh chọn ức gà có màu trắng hay đen sạm.
🌿 Khi xé gà, bạn không nên xé quá nhỏ vì rất dễ làm cho thành phẩm cuối cùng bị nát vụn.
🌿 Cách bảo quản tốt nhất là cho khô gà vào trong lọ sạch, đậy kín và sử dụng dần.
🌿 Nếu không dùng lò nướng, bạn có thể làm khô gà bằng chảo. Với cách làm khô gà lá chanh bằng chảo, ở bước 3, bạn đảo liên tục cho đến khi thịt gà khô hẳn và săn lại, tiếp tục đảo thêm khoảng 7 phút, tắt bếp. Hoặc, bạn đem thịt gà đã xé chiên sơ qua cho hơi vàng rồi thấm khô dầu rồi tiến hành xào cho đến khi khô.
🌿 Với cách làm khô gà lá chanh đơn giản trên, bạn hoàn toàn có thể thành công ngay từ lần đầu thử nghiệm. Bạn hãy nhét túi ngay công thức để thực hiện món ngon nhâm nhi mỗi lúc “buồn miệng” nhé.

𝘾𝙝𝙪́𝙘 𝙗𝙖̣𝙣 𝙘𝙝𝙚̂́ 𝙗𝙞𝙚̂́𝙣 𝙩𝙝𝙖̀𝙣𝙝 𝙘𝙤̂𝙣𝙜!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *