[SACHPRO.COM] Cách nấu canh Tom Yum Goong kiểu Thái

Tom Yum Goong là món ăn đến từ đất nước Thái Lan, với một số công thức phổ biến bạn cần có viên súp Tom Yum hơi khó kiếm trên thị trường, nên hôm nay mời bạn tham khảo một công thức mới, Sachpro sẽ hướng dẫn bạn có thể tận dụng ngay những nguyên liệu sẵn có để mang đến mùi vị hết sức đặc trưng và không lẫn vào đâu được của món ăn này.

Chuẩn bị:

Bước 1: Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu. Rửa sạch, rồi cắt riêng đầu và bỏ chỉ lưng tôm.

Bước 2: Bẻ đôi trái ớt, và dần nhẹ để ớt hơi ra nước, rửa sạch nấm và cắt nhỏ gốc sả còn lại. Tước rời phần gân lá chanh sẽ khiến hương lá chanh được tiết ra dễ dàng hơn.

Thực hiện:

Bước 1: Dùng cán dao, đập dập một đầu sả. Bắc một chảo nóng với 15ml dầu, xào sơ đầu tôm với sả trong khoảng 3 phút. Thêm 900ml nước dùng gà và riềng cắt lát mỏng vào, đun trong khoảng 20 phút.

Bước 2: Lọc lấy nước và bỏ phần cái còn lại đi. Chuẩn bị một nồi sạch, cho nước dùng vừa lọc xong, lá chanh, ớt, sả vào, đun sôi.

Bước 3: Tiếp theo, cho tôm, nấm, hành lá cắt nhỏ, cà chua, một chút gia vị Thai Tom Yum và nước cốt 1 trái chanh vào cùng một lượt, đến khi thấy nấm mềm, tôm chín chuyển sau màu hồng đỏ thì tắt bếp, rắc lên ít rau ngò trang trí.

Bước 4: Múc canh Tom Yum Goong ra tô, dùng nóng. Canh Tom Yum Goong nóng hổi chua chua cay cay đậm hương vị Thái với thịt tôm chắc nịch ngon tuyệt.

Chúc các bạn thành công!

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *