[SACHPRO.COM] THỰC PHẨM NHẬP KHẨU: THÊM LỰA CHỌN CHO NGƯỜI TIÊU DÙNG?

Thị trường thực phẩm ngày càng trở nên phức tạp hơn, các chiêu trò được tung ra nhiều hơn khiến người dùng như lạc vào “mê trận”. Nhu cầu về thực phẩm Sạch tăng mạnh trong khi chất lượng thực phẩm nội địa không đảm bảo an toàn, bởi vậy thực phẩm nhập khẩu được người tiêu dùng “săn lùng” ráo riết để phục vụ cho các bữa ăn hàng ngày.

Chợ truyền thống mất niềm tin, thực phẩm nhập tăng lượng cầu

Chợ truyền thống và chợ cóc gần nhà là nơi mà người tiêu dùng Việt thường hay lựa chọn để mua thực phẩm cho gia đình mình. Tuy nhiên, khảo sát thị trường hiện nay tại các chợ truyền thống cho thấy không khí mua sắm các mặt hàng nhìn chung khá trầm lắng. Mất niềm tin là một trong những nguyên nhân dẫn đến sức mua giảm. Chính vì thế, hàng nhập khẩu đã trở nên phổ biến và được người tiêu dùng ráo riết “săn lùng”.

Có thể nói, thực phẩm nhập khẩu rất đa dạng, chất lượng lại được kiểm soát nên người tiêu dùng có thể yên tâm hơn mỗi khi sử dụng. Mặc dù giá thành của những thực phẩm ngoại có cao hơn so với thực phẩm trong nước nhưng vẫn được nhiều người tin tưởng sử dụng.

Các mặt hàng thực phẩm nhập ngoại chủ yếu hiện nay như hoa quả tươi, các loại hạt, các sản phẩm khô đóng gói, gia vị và nguyên liệu chế biến… được nhập từ rất nhiều quốc gia nhưng phổ biến vẫn là từ các nước Châu Âu (Italy, Tây Ban Nha, Nam Phi…) và một số nước Châu Á (Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc)… Đặc biệt, do có sự hòa nhập và giao lưu văn hóa nên phong cách ẩm thực phương Tây cũng được người dân Việt Nam tiếp thu và yêu thích. Những món ăn quen thuộc phương Tây đã dần trở thành các món ăn hàng ngày.

Thực phẩm nhập khẩu: Cách lựa chọn cho của người tiêu dùng thông thái

Mặc dù được kiểm tra, kiết soát chặt chẽ nhưng không có nghĩa là thực phẩm nhập khẩu an toàn tuyệt đối và không có chuyện làm nhái, làm giả hoặc kém chất lượng. Dù khả năng mua phải hàng giả không cao nhưng bạn cũng nên có những kiến thức cần thiết khi sử dụng hàng nhập khẩu từ nước ngoài để không mắc phải trường hợp tiền mất tật mang.

Sở dĩ thực phẩm nhập khẩu được nhiều khách Việt ưa chuộng không chỉ do ngon mà còn do  đảm bảo được mức độ sạch, đáp ứng được an toàn thực phẩm trong khi các loại thực phẩm trong nước luôn bị đe dọa bởi mức độ ô nhiễm. Đặc biệt, hiện nay đã có rất nhiều các dòng thực phẩm nhập khẩu được miễn thuế và giá sản phẩm được hỗ trợ rất tốt cho người tiêu dùng Việt.

Theo thông tin từ các các công ty nhập khẩu lớn cho biết, siêu thị những năm qua chủ yếu tập trung vào kênh phân phối cho các nhà hàng chuyên về mảng thực phẩm đó, thì các siêu thị lớn nhỏ trong cả nước cũng có một sức tiêu thụ rất lớn các sản phẩm nhập khẩu hàng ngày.

Đặc biệt, do đặc thù về sản phẩm, các sản phẩm tại Sạch Shop 100% có nguồn gốc, xuất xứ, giấy kiểm địnhđịnh chất lượng, giấy tờ nhập khẩu…, mẫu mã đa dạng và phong phú về dòng sản phẩm. Trong thời gian tới, Sạch Shop sẽ tiến hành nhập khẩu thêm các thực phẩm đa dạng hơn với giá bán phải chăng, hợp túi tiền với mọi khách hàng có nhu cầu.

Chúng tôi mong muốn sẽ trở thành một người bạn đồng hành cùng các gia đình Việt trong mỗi bữa ăn hàng ngày!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *